Nên chọn dòng xe ben vận chuyển nặng hay nhẹ?

Sử dụng dòng xe ben Daewoo vận chuyển nặng hay nhẹ để vận chuyển hàng hoá là vấn đề mà nhiều người quan tâm khá nhiều. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ lợi ích và chi phí để lựa chọn dòng xe phù hợp nhất. Để có những quyết định lựa chọn mua xe ben Daewoo phù hợp nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cân nhắc về lợi ích khi thuê xe ben hạng nặng hay xe ben hạng nhẹ

Tuỳ thuộc vào số lượng hàng hoá, khối lượng hàng hoá vận chuyển của từng tuyến hàng mà bạn mới đưa ra quyết định sử dụng xe ben Daewoo vận chuyển cho phù hợp. Mỗi loại xe khác nhau thì chi phí mua và vận chuyển cũng khác nhau. Với dòng xe hạng nặng, khối lượng hàng hoá vận tải cũng phải đạt trên 10 tấn trở lên. Nếu số lượng hàng hoá của bạn không đủ khối lượng này thì nên chọn dòng xe tải hạng nhẹ hoặc hạng trung. Vì chi phí đầu tư xe hạng nặng lớn, sự tiêu hoa nhiên liệu, hao mòn lớn nên chi phí vận chuyển kéo theo cũng cao hơn các dòng xe khác rất nhiều. Trái lại nó lại vận chuyển được khối lượng hàng hoá lớn, đảm bảo cung cấp hàng trong thời gian ngắn hơn.

Cân nhắc địa điểm vận tải và khối lượng hàng hoá để lựa chọn xe ben phù hợp

Nếu như bạn muốn mua xe ben vận chuyển nội thành với khối lượng hàng hoá nhỏ thì nên lựa chọn xe ben hạng nhẹ. Việc này sẽ giảm thiểu cho phí lớn hơn so với việc vận chuyển xe hạng nặng, mà không trở nên lãng phí.

Tuỳ thuộc hàng hoá vận chuyển mà lựa chọn phương tiện vận tải

Bạn phải cân nhắc về hàng hoá mà mình cần vận chuyển để lựa chọn dòng xe ben để vận chuyển phù hợp nhất. Nếu bạn đang kinh doanh đồ nội thất gia đình, đồ gỗ, đồ nội thất văn phòng,… thì chắc chắn dòng xe ben Daewoo hạng nhẹ không thể nào đáp ứng được việc chuyên chở của bạn mà phải sử dụng những dòng xe có kích thước lớn, thùng xe to, chứa đựng được trọng lượng lớn hơn mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển.

Còn nếu bạn chỉ kinh doanh dòng hàng khô, thực phẩm tiện ích, thực phẩm khổ, hàng bánh kẹo và các dụng cụ gia đình nhỏ gọn thì một chiếc xe ben vận chuyển nhẹ cũng có thể đủ để vận tải một khối lượng hàng hoá vô cùng lớn cho các chợ, các siêu thị mà bạn không cần sử dụng dòng xe ben hạng nặng để tốn kém chi phí.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể cân nhắc hơn trong việc vận chuyển hàng hoá và lựa chọn dòng xe ben phù hợp. Hãy luôn cân nhắc về chi phí để mang đến lợi ích tốt nhất trong công việc.

< Trở lại

Bài viết liên quan